Home / Kích thước giàn giáo / Các loại giàn giáo hay sử dụng trong xây dựng

Các loại giàn giáo hay sử dụng trong xây dựng

 

Công ty Tân Trường Thành chuyên sản xuất các loại giàn giáo xây dựng, phụ kiện giàn giáo tiêu chuẩn chất lượng cao xin tư vấn Quy khách các loại giàn giáo hay sử dụng trong xây dựng như sau :

Thị trường với các loại giàn giáo khác nhau và tùy vào mỗi trường hợp mà bạn nên lựa chọn loại nào. Dưới đây là phân loại và đặc điểm các loại giàn giáo, tham khảo để biết đâu là thứ mà bạn đang cần tìm
1.Dầm đỡ
Được thiết kế theo phương ngang nhằm thay thế cho các cột giáo chống theo phương đứng. Nhà sản xuất có thể dùng gỗ hay kim loại để tạo ra nó và ứng dụng phổ biến trên các công trường là dầm bằng gỗ tròn, gỗ xẻ, thép hình…Hai đầu của dầm gác lên phía trên của trụ giáo riêng biệt hay gối tựa treo, khi cần sẽ được kết hợp cùng cột chống trung gian ở giữa. 
Điểm cộng của dầm đỡ là có thể thay thế một phần hay toàn bộ cột chống ván khuôn theo hướng thẳng đứng, mặt bằng bên dưới ván khuôn đảm bảo sự thông thoáng, dễ dàng khi thực hiện các thao tác. Tuy nhiên nó cũng có nhược điểm là chiều dài không đổi trong khi nhịp của công trình lại cần chống đỡ khá nhau. 
2.Giá đỡ công xôn

Gỗ và kim loại là hai nguyên liệu chính được dùng để làm giá đỡ công xôn, liên kết vào các công trình có sẵn và có công dụng dùng để chống đỡ ván khuôn ở phía trên. Về phương pháp liên kết thì có nhiều cách khác nhau, có thể lắp bằng bu lông, hàn bằng vật chôn sẵn trong tường, neo qua lỗ để lại sẵn trên tường, chôn vào trong công trình…

Sử dụng loại giá đỡ này trong trường hợp bên dưới chân của các công trình có một số trở ngại nào đó và không thể nào lắp giàn giáo được theo phương thẳng đứng hoặc có lắp đi chăng nữa thì cũng gặp nhiều điều bất lợi. 

3.Giàn giáo treo

Đây là loại giàn giáo được treo vào bên dưới các bộ phận chịu lực của công trình hay treo vào hệ thống sườn cứng của ván khuôn. Nó dùng để lắp ván khuôn, kiểm tra ván khuôn trong giai đoạn đổ bê tông, tháo ván khuôn, xử lý cũng như hoàn thành bề mặt của bê tông. 
Giàn giáo treo được làm dưới khá nhiều dạng khác nhau như quang treo, sàn treo, lồng treo, khung treo…Đa phần nó được áp dụng cho loại ván khuôn trượt hay ván khuôn leo. Sử dụng nó thích hợp dành cho các công trình có chiều cao lớn và là một bộ phận của hệ thống ván khuôn. 
Sử dụng giàn giáo treo kết hợp cùng các sườn cứng của ván khuôn để đổ bê tông cho những công trình có chiều cao lớn, giúp thay thế giàn giáo thực hiện nhiệm vụ lắp đặt bên cạnh công trình. Khi thi công sàn bê tông cốt thép liền khối thường hay dùng đến loại giàn giáo này để kết hợp với dầm lắp ghép hay thi công các dầm có khung cốt hàn chịu lực của dầm bê tông cốt thép. 

4.Gàn giáo di chuyển ngang

Hình dạng của giàn giáo này được quyết định bởi mặt cắt của công trình, nó cấu tạo gồm hệ khung, cơ cấu có khả năng điều chỉnh theo hình dạng. Hệ khung sẽ đưuọc đặt ở trên xe và chạy trên đường ray, phần đường ray được cố định vào lớp bê tông lót hoặc bê tông đáy của công trình. Một khi xe chạy trên đà trượt thì cần phải đặt xe lên dầm bằng gỗ hay kim loại. Cuối cùng xe sẽ được kéo bằng tời điện hoặc tời tay. 


5.Giàn giáo kiểu giàn ( giàn giáo hoàn thiện)

Loại giàn này được làm bằng ống théo kẹp buộc, một loại giá chống ván khuôn các dầm. Kích thước của sàn là khá lớn nên hay áp dụng cho các nhà cao tầng. Phần giá đỡ gồm ống thép, bộ phận kẹp buộc, chân đế và các thanh điều tiết lắp ghép lại. 

+ Ống thép: Kích thước của ống thép là Ø48mm, vách dày 3,5mm, chiều dài có: 2000, 3000, 4000, 5000, 6000mm. Ngoài ra nó còn liên kết với các ống thép ngắn 200, 400, 600, 800mm nhằm nối lại theo chiều dài mà người sử dụng đưa ra.
+ Bộ phận kẹp buộc : Một loại linh kiện được dùng để nối các giàn giáo ống thép với nhau. Còn tùy vào vị trí kẹp buộc mà chia ra là linh kiện kẹp buộc góc vuông, kẹp buộc góc quay, kẹp buộc thẳng, dựa vào vật liệu chế tạo kẹp chia ra linh kiện kẹp buộc bằng thép đúc cứng và thép tấm. 
+ Chân đế : Phần này được lắp vào bên dưới thanh đứng, nó có tác dụng đem tải trọng truyền cho đất nền. Nó cũng được chia làm hai loại gồm loại có điều chỉnh và loại cố định. 
+ Thanh điều chỉnh: Với công dụng điều chỉnh chiều cao của giá chống, nó có hai loại đó là thanh điều chỉnh bằng bu lông và thanh điều chỉnh bằng công ren. Thông thường chiều cao mà nó có thể điều chỉnh được là 150 – 350mm và tải trọng cho phép là 20kN.
Loại giàn giáo này được áp dụng với mục đích làm giảm công tháo gỡ,lắp đặt và duy trì được sự ổn định cho ván khuôn. Nó đặc biệt phát huy được công dụng tốt nhất đối với những công trình có hình dạng phức tạp. Vì giàn giáo có các thanh được liên kết với nhau tạo thành một thể thống nhất vậy nên khi mang ra công trình bạn chỉ việc lắp đặt nó như bình thường là có thể sử dụng được. 

About admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *